Dịch vụ chuyển văn phòng

Công ty chuyển văn phòng là đơn vị cung cấp các dịch vụ tiện ích đến cho mọi gia đình và các công ty. Với đội ngũ nhân lực khéo léo, có kĩ thuật lắp giáp, tháo dở và đóng gói tốt nhất. Công ty chúng tôi tự tin gửi đến quý khách gói dịch vụ chuyển văn phòng với chất lượng phục vụ tốt nhất, giá thành hợp lý nhất.

20chuyen-van-phong3

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, Khảo sát và ký kết Hợp đồng
Khách hàng có nhu cầu gọi điện đến số hotline của chúng tôi: 0936 130 147.
Chúng tôi sẽ cử người đến gặp trực tiếp khách hàng theo đúng lịch hẹn trước để khảo sát đánh giá khối lượng chuyển nhà, chuyển văn phòng (khảo sát đồ đạc, đồ dùng, thiết bị máy móc và địa hình để đưa ra khối lượng chính xác trên thực tế)

Bước 2: Triển khai thực hiện Hợp đồng chuyển văn phòng
Đúng thời gian và địa điểm đã ký kết trong Hợp đồng, nhân viên chúng tôi sẽ đến và phối hợp với Khách hàng triển khai thực hiện Hợp đồng chuyển nhà, chuyển văn phòng.
Mọi tài sản, đồ đạc, trang thiết bị máy móc của Khách hàng sẽ được tháo dỡ, vận chuyển và lắp đặt tại địa điểm mới một cách an toàn, đúng quy trình kỹ thuật và trong thời gian nhanh nhất.
Căn cứ vào số liệu khảo sát, sơ đồ bố trí, Công ty chuyển văn phòng sẽ lập phương án và phân công cụ thể thành các tổ phụ trách từng hạng mục công việc theo lĩnh vực và chuyên môn từ khi tháo dỡ, đóng gói đến khi lắp đặt theo yêu cầu của Khách hàng tại địa điểm mới:

Bước 3: Nghiệm thu, thanh quyết toán Hợp đồng
Ngay sau khi Quý Khách hàng và công ty chuyển văn phòng chúng tôi nghiệm thu bàn giao toàn bộ các hạng mục công việc đã thực hiện, hai bên sẽ tiến hành thanh lý Hợp đồng chuyển nhà, chuyển văn phòng. Trong khi vận chuyển và lắp đặt hàng hoá nếu có tổn thất hàng hoá, đổ vỡ đồ đạc, hư hỏng thiết bị sẽ được chúng tôi đền bù theo giá thị trường tại thời điểm vận chuyển..